Phù Ninh: Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019
  • Cập nhật: 23/07/2019

(Phù Ninh)- Ngày 22.7, Đảng ủy quân sự huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có Đại tá Vũ Viết Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện các phòng ban của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng, các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy quân sự huyện.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Huy Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng ủy quân sự tỉnh Phú Thọ, Đảng ủy quân sự huyện Phù Ninh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy quân sự huyện Phù Ninh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong xây dựng nền quốc phòng, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, coi trọng xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần "thế trận lòng dân" vững chắc, tham mưu chỉ đạo, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch và duy trì nghiêm nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho trên 2.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, dân quân, tự vệ và chỉ đạo 2/8 xã, thị trấn tổ chưc thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, kết quả đạt loại giỏi, hoàn thành tốt công tác tuyển quân với 134 tân binh (quân đội 120, công an 14), hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, rà soát nguồn sẵn sàng nhập ngũ cho trên 4.200 thanh niên trong độ tuổi, tiếp tục giải quyết các tồn đọng về chính sách đối với người có công không còn lưu giữ được giấy tờ quy định, tính đến tháng 7 năm 2019 huyện đã tiếp nhận, xét duyệt và chi trả được 16 đợt cho 4.141 đối tượng với số tiền 9.173.200.000 đồng, phối hợp thực hiện tốt phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", tăng cường công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật....

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Viết Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ 6 tháng đầu năm 2019 của Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí cũng đề nghị đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát trong kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ, chủ động nắm bắt tình hình để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, nắm chắc tình hình khai thác cát sỏi, đền bù giải phóng mặt bằng, chủ động tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra; Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quy hoạch hệ thống thao trường bắn, thao trường huấn luyện cấp xã, đường cơ động qua đơn vị, chỉ đạo có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, chỉ đạo các xã Gia Thanh, Trạm Thản, Trị Quận, Bình Bộ, Phù Ninh, Thị trấn Phong Châu diễn tập chiến đấu phòng thủ, đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn, chất lượng, thiết thực,hiệu quả; Tiếp tục phát huy vai trò của Lực lượng 47 trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Hoàn thành việc giải quyết chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đúng tiến độ.

Đại tá Vũ Viết Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị.

Phú Cường - Đài TT huyện