Phù Ninh: Đại hội chi hội hữu nghị Việt Lào
  • Cập nhật: 20/03/2019

(Phù Ninh) - Sáng ngày 20/3, Chi hội hữu nghị Việt Lào huyện Phù Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư  TT Huyện ủy, đồng chí Vũ Thế Dân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thái Long - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Phú Thọ, các Hội viên tiêu biểu đã dự hội nghị.

Chi hội hữu nghị Việt Lào huyện Phù Ninh được thành lập năm 2013, hiện có 270 hội viên, sinh hoạt ở các phân hội thuộc 16/19 xã, thị trấn trên địa bàn. Hầu hết hội viên hội hữu nghị là quân tình nguyện Việt Nam giúp nước bạn Lào trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào. Mặc dù là tổ chức xã hội tự nguyện, song trong nhiệm kỳ qua, Chi hội hữu nghị Việt Lào huyện Phù Ninh đã tích cực vận động hội viên phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, xây dựng quỹ "Vì người nghèo", ủng hộ xây dựng Nhà tình nghĩa cho Mẹ Lào Anh hùng, ủng hộ nhân dân Lào, tỉnh Attapeu bị vỡ đập thủy điện với tổng số tiền gần 4 triệu đồng, tổ chức đón nhận và truy điệu hài cốt liệt sỹ ở Lào về quê hương, tổ chức mừng thọ, thăm hỏi động viên các hội viên với số tiền gần 20 triệu đồng.... Trong thời gian tới, Chi hội hữu nghị Việt Lào huyện Phù Ninh tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, tích cực đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của các thế lực thù địch, chú trọng giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chíVũ Thế Dân, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương thành tích của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Phù Ninh đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, đồng thời khẳng định Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng anh em có mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện đã được các thế hệ Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản vô giá, đồng chí tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được, Chi hội hữu nghị Việt – Lào huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng để thế hệ trẻ hai nước mãi mãi giữ gìn tình đoàn kết hữu nghị bền chặt, son sắt tình nghĩa thủy chung Việt – Lào. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Chi hội tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh xã hội hóa nguồn kinh phí để tổ chức tốt hơn các hoạt động của Hội và hỗ trợ hội viên; tiếp tục thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị, tổ chức có liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước để nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Với tinh thần đoàn kết, thân ái, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành gồm 19 đồng chí.  Đồng chí Phan Tiến Nhạc, tái cử giữ chức Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt Lào huyện Phù Ninh, khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh Đại hội

Phú Cường