Phù Ninh: Chủ động tuyên truyền, xử lý những thông tin không chính xác về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra
  • Cập nhật: 04/02/2020

(Phù Ninh)- Trước những diễn biến phức tạp về diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra, trên địa bàn huyện Phù Ninh đã xuất hiện những thông tin không chính xác và lan truyền trên mạng xã hội về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp tại một số địa phương trong huyện và gần đây nhất là tin đồn về một trường hợp lao động Việt Nam trở về từ Trung quốc có biểu hiện mắc bệnh tại khu 5, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh. Các lực lượng chức năng của huyện đã nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện đã và đang vào cuộc, điều tra làm rõ, làm việc với một số đối tượng đăng tải, chia sẻ  những thông tin không chính xác về bệnh viêm đường hô hấp cấp trên địa bàn huyện, kịp thời nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ những thông tin trên. Đồng thời các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục đẩy mạnh việc giám sát, xử lý thông tin thất thiệt về bệnh viêm đường hô hấp cấp trên mạng xã hội.

Công an huyện Phù Ninh tuyên truyền giải thích cho người dân về cách chia sẻ thông tin

theo quy định.

Để phòng ngừa, phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp, các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn đã chủ động giám sát và phòng chống dịch đối với các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trung tâm y tế huyện trực tiếp thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho cho một số người có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp cao đang cư trú trên địa bàn toàn huyện, nhất là các xã như Phù Ninh, Trung Giáp. Qua kết quả khám lâm sàng, các trường hợp trên đều có sức khỏe ổn định, thân nhiệt bình thường, không có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp do do virut corona gây ra. Trung tâm y tế huyện Phù Ninh đã chuẩn bị các phương án và mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, y bác sỹ sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp xảy ra trên địa bàn. Đến ngày 04/2/2020, trên địa bàn huyện Phù Ninh chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra.

Đồng chí Trịnh Đức Lai- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống  bệnh viêm đường hô hấp cấp tại TT y tế huyện

Phù Ninh.

Ban chỉ đạo cấp huyện và các xã, thị trấn, các cơ quan trong khối tuyên truyền của huyện đã và đang cập nhật thông tin chính xác về dịch bệnh, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tập trung tuyên truyền giải thích để người dân nhận thức đúng các quy định của pháp luật, không chia sẻ, phát tán những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và mỗi người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch bệnh.

Anh Thư - Phú Cường (Đài TT huyện)