Phù Ninh: Chỉnh trang đô thị đón tết Nguyên đán
  • Cập nhật: 21/01/2020

(Phù Ninh)-Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020. Để phục vụ cho người dân đón xuân mới, công việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện Phù Ninh cơ bản đã hoàn tất, khoác trên mình tấm áo mới chào đón xuân sang.

Thị trấn Phong Châu là trung tâm, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Phù Ninh, trong hơn 1 tháng nay, thị trấn đã tổ chức công tác chỉnh trang đô thị đón tết Canh Tý, các đơn vị, doanh nghiệp và đội ngũ công nhân đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong việc lát vỉa hè, trang trí đèn led và cây cảnh sẵn sàng đón chào năm mới. trao đổi với chúng tôi Ông Trần Văn Hưng – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Lạc Việt: chia sẻ :Đơn vị thi công chúng tôi đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ, huy động nhân công để gấp rút hoàn thành các hạng mục trước Tết…”

Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, đường xá quang đãng sạch đẹp, huyện Phù Ninh và Thị trấn Phong Châu đã đầu tư và  thi công cải tạo xong 2 tuyến đường trọng điểm bằng bê tông xi măng và bê tông nhựa Asphalt bề mặt rộng 5m, có cống dọc, chiều dài 2km với kinh phí hơn 23 tỷ đồng. Điểm nhấn trong chỉnh trang đô thị đó là  thị trấn Phong Châu đã đầu tư hơn 9 tỷ đồng thi công công trình cải tạo, lát mới vỉa hè, chỉnh trang 2 bên đường trên dọc đường trục quốc lộ 2 chạy qua trung tâm thị trấn với chiều dài 2,7km, một số cây xanh không phù hợp cũng được trồng thay thế, đảm bảo mỹ quan đô thị. Việc chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông gần đây đã tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông và được nhiều người dân đánh giá cao. Ông Lê Văn Long – Khu 6, thị trấn Phong Châu phấn khởi nói “Là công dân của thị trấn Phong Châu, tôi rất phấn khởi khi những ngày này đường xá, cảnh quan, hè phố đã có sự thay đổi, người dân đi lại thuận lợi, đường xá đẹp đẽ, chúng tôi rất phấn khởi".

Việc sửa chữa, kiểm tra, bảo dưỡng đèn trang trí các tuyến đường cũng được thực hiện. Đón Tết Nguyên đán năm nay, thị trấn Phong Châu còn chú trọng trang trí ở vòng xuyến, các địa điểm ngã ba, ngã tư trung tâm như  khu vực trụ sở UBND huyện Phù Ninh, thị trấn Phong Châu, các điểm ra vào nội thị bằng những cổng chào, quả cầu lớn được kết bằng đèn led trang trí, chậu hoa cây cảnh….Các tuyến đường như tươi mới hơn khi được các cấp chính quyền, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân chung tay xây dựng, diện mạo mới của Thị trấn Phong Châu ngày càng năng động và phát triển hơn. Ông Đỗ Quốc Hà - Chủ tịch UBND Thị trấn Phong Châu cho chúng tôi biết“Trong cuối năm 2019, đầu 2020, Thị trấn Phong Châu hiện đang triển khai 4 dự án, trong đó có dự án chỉnh trang hè phố, các tuyến đường, hệ thống đèn trang trí đang gấp rút hoàn thiện để phục vụ nhu cầu đón Tết của nhân dân’

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thị trấn Phong Châu đã triển khai đảm bảo theo kế hoạch, đón chào một năm mới với nhiều khởi sắc mới. Năm mới 2020, huyện Phù Ninh nói chung và thị trấn Phong Châu nói riêng phấn đấu đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Anh Thư- Quang Thái- Hà Linh- Đài TT