Phù Ninh: Lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2019
  • Cập nhật: 14/05/2019
  • Lượt xem: 8836 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 14.5, tại xã Phú Nham, huyện Phù Ninh tổ chức Lễ phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động - tháng công nhân năm 2019. Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trịnh Đức Lai, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động huyện Phù Ninh năm 2019, các đ/c lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Tổng công ty giấy Việt Nam, cấp ủy, chính quyền xã Phú Nham; Cán bộ, công nhân, người lao động của Tổng công ty giấy Việt Nam, Điện lực Phù Ninh, Bảo hiểm xã hội, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và sinh viên trường Cao đẳng Công thương.

Trong những năm qua, các cấp các ngành, đơn vị doanh nghiệp, người sử dụng và người lao động trên địa bàn huyện Phù Ninh đã chú trọng triển khai và chấp hành tốt các quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ qua đó đã góp phần hạn chế, giảm thiểu tai nạn lao động, cháy nổ và bệnh nghề nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn đã có trên 80% đơn vị đã thành lập được Hội đồng bảo hộ lao động và hoạt động hiệu quả; nội quy, quy trình làm việc an toàn, quy trình xử lý sự cố đều được phổ biến và lắp đặt tại các vị trí đặt máy móc, thiết bị và nơi làm việc của người lao động; người lao động được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân. Hàng năm có trên 1.000 lao động được huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động, trên 500 người được khám sức khoẻ định kỳ. Chế độ đăng ký sử dụng, kiểm định máy móc, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đã được các đơn vị nghiêm túc chấp hành.

          Bám sát chủ đề của tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động - tháng công nhân năm 2019 là: “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Tại buổi lễ, huyện Phù Ninh đã thông qua kế hoạch và Chương trình hành động với mục tiêu: cải thiện điều kiện lao động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, trong sản xuất nông lâm nghiệp, các doanh nghiệp có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp…Phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động chết người, sự cố cháy nổ và bệnh nghề nghiệp do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Đức Lai, UV BTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động huyện Phù Ninh năm 2019 đề nghị các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu tai nạn lao động, từng bước cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh lao động theo quy định.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Phú Cường - Đài TT Phù Ninh