Hội Khuyến học Phù Ninh phối hợp với ban trị sự các chùa trên địa bàn huyện trao học bổng, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập
  • Cập nhật: 15/05/2019
  • Lượt xem: 16126 lượt xem

(Phù Ninh)- Trong các ngày mùng 6, mùng 7, mùng 8 tháng 4 năm Kỷ Hợi (2019), nhân mùa Phật Đản mừng Đản sinh, Ban trị sự các chùa trên địa bàn huyện Phù Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Phật Đản mừng Đản sinh. Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Ban trị sự một số chùa xây dựng kế hoạch phối hợp trao học bổng, tặng quà cho hội viên Hội Phật giáo cũng là hội viên Hội Khuyến học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập tại buổi lễ.

Tại chùa Thiên Hương, xã Phú Lộc, Ban trị sự Phật giáo xã Phú Lộc và sư thầy Thích Đàm Hội đã trao 20 suất quà, Hội Khuyến học huyện tặng 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 2 suất quà cho học sinh tật nguyền học hòa nhập trị giá trên 5.000.000 đồng.

Tại chùa An Lãng, xã Trị Quận, bà Phạm Thị Thơi, Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Phát triển phương pháp tác động cột sống (thành phố Hà Nội) đã trao 19 suất quà cho học sinh nghèo, mỗi suất 500.000 đồng, 04 suất học bổng, mỗi suất 11,5 triệu đồng. Nhà chùa trao 02 suất quà cho hội viên nghèo có con học giỏi. Hội Khuyến học huyện trao 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó đến trường. Tổng số tiền đã trao là 18000000 đồng.

Tại các chùa khác trên địa bàn, nhiều hoạt động khuyến khích hỗ trợ học tập cho người dân và học sinh cũng được thực hiện long trọng trong buổi lễ.

Tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, Hội phật giáo và ban trị sự  các  chùa trên địa bàn không chỉ động viên khuyến khích các phật tử tích cực tham gia học tập giáo lý nhà Phật mà còn tuyên truyền, khuyến khích các gia đình phật tử tích cực tham gia học tập, tạo điều kiện cho mọi người trong gia đình học tập suốt đời để xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no, góp phần xây dựng xã hội dân chủ văn minh, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học Huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Hội cơ sở tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể, đơn vị, tổ chức, cá nhân phát huy vai trò nòng cốt liên kết phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ. 

Một số hình ảnh trao quà và học bổng nhân lễ Phật Đản
Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện