HĐND huyện Phù Ninh tổ chức kỳ họp bất thường kiện toàn chức danh chủ tịch HĐND
  • Cập nhật: 19/04/2019

(Phù Ninh)- Chiều ngày 19/4, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh Khóa XXII, Nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Tới dự có đồng chí Vi Trọng Lễ - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Phù Ninh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban, cơ quan của huyện, các xã, thị trấn và 29/32 ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh đã thông qua Tờ trình đề nghị và biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh khóa 22, đối với ông Đào Văn Phùng, do được nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và thông qua Nghị quyết số 1345-TB/TU ngày 8/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ về việc giới thiệu ứng cử bầu Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2016-2021, thông qua Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về việc giới thiệu nhân sự ứng cử để HĐND huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và tổ chức bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa 22, nhiệm kỳ 2016-2021. Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh đã nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Phù Ninh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh khóa 22, nhiệm kỳ 2016-2021 với 96,5% số phiếu bầu.

Phát biểu ra mắt, nhận nhiệm vụ ông Nguyễn Đức Tấn đã bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu hội đồng nhân dân huyện và xin hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, đoàn kết cùng tập thể Hội đồng nhân dân huyện lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 28, nhiệm vụ  phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và các năm tiếp theo, sớm đưa Phù Ninh trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.

Cũng tại kỳ họp này, các Đại biểu HĐND huyện đã thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện khóa XXII, Nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 3 đại biểu do nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và chuyển công tác.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh.

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí  Đào Văn Phùng nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh và đồng chí Đào Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Đào Văn Phùng và Nguyễn Tiến Lượng - đại biểu HĐND huyện nghỉ hưu theo chế độ.

Phú Cường - Đài TT Phù Ninh