Đại Hội Đại Biểu Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Bình Bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Cập nhật: 02/05/2019
  • Lượt xem: 9067 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 28/4/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Bình Bộ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt nam xã Bình Bộ nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Huyện ủy viên, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch UBH LHTN Việt Nam huyện Phù Ninh; đồng chí Lê Xuân Kết – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Dự Đại hội còn có các Đại biểu đại diện thường trực UBHLHTN Việt Nam huyện Phù Ninh, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và tập thể cán bộ UBND xã, cùng 60 đại biểu chính thức tham dự Đại hội là những thanh niên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Hội viên Hội LHTN trong toàn xã có mặt đông đủ. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Bình Bộ đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu; Đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với trên 320 lượt thanh niên tham dự. Tổ chức tuyên truyền cho trên 342 lượt thanh niên về việc học tập và làm theo lời bác. 100% các chi hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên ký cam kết đưa nội dung tuyên truyền “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào các kỳ sinh hoạt chi hội, tiếp tục duy trì hiệu quả 3 cổng trường an toàn giao thông và đội thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin; Hội LHTN xã đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản từ cổng UBND xã khu 7 đi đường chiến thắng Sông lô khu 11 với chiều dài trên 2km; Xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” từ khu 8 đi đường 323c với chiều dài trên 1km;  Tham gia trồng được 60 cây xanh tại tuyến đường Cái quan và các nhà văn hóa khu dân cư. Phối hợp với Hội Phụ nữ xã trồng được gần 2km đường hoa. Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày môi trường thế giới” thu hút trên 450 lượt ĐVTN tham gia. Hội đã phối hợp với tổ chức Đoàn đẩy mạnh các hoạt động VHVN-TDTT, tổ chức Giải bóng đá nam với 7 đội bóng của các chi hội tham gia chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tiến tới đại hội HLHTN xã, tổ chức các hoạt động hè cho các cháu vào dịp nghỉ hè tạo sân chơi bổ ích cho các em rèn luyện thân thể. Tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trao trên 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn , 12 bộ quần áo, các nhu yếu phẩm cho các gia đình hộ nghèo, các thiếu niên nhi đồng, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã trị giá 10.500.000đồng. Thăm hỏi, động viên tặng 8 suất quà đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng trị giá 1.500.000đ; Trong nhiệm kỳ qua, đã giới thiệu cho cấp ủy bồi dưỡng được 60 ĐVTN ưu tú cho Đảng xem xét  kết nạp. Có trên 300 lượt thanh niên tham gia khám tuyển và có 40 đồng chí thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Tại Đại hội, các Đại biểu đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội. Các ý kiến tham luận của đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả, thành tích trong công tác hội và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.  Với tinh thần dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã sáng suốt hiệp thương chọn cử Ủy ban hội khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 anh (chị), đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, chất lượng, và đúng với Điều lệ hội. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 03 Đại biểu thay mặt cho thanh niên xã Bình Bộ dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt nam huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Một số hình ảnh tại đại hội:

 

Hồ Diễn (Bình Bộ)