Công an huyện Phù Ninh tổ chức làm chứng minh thư nhân dân tại xã Lệ Mỹ
  • Cập nhật: 13/05/2019
  • Lượt xem: 38044 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 08/5, tại trụ sở UBND xã Lệ Mỹ, Đội Quản lý hành chính, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Phù Ninh phối hợp với Ban công an, Đoàn thanh niên xã Lệ mỹ tổ chức chương trình làm thủ tục cấp mới, đổi lại Chứng minh nhân dân cho công dân đang sinh sống trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thường xuyên và thiết thực để đưa thủ tục hành chính cấp Chứng minh nhân dân về gần dân hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ thực hiện, hạn chế đến mức thấp nhất các khó khăn, vướng mắc về thủ tục giấy tờ, thời gian và khoảng cách đi lại cho người dân. Ngay từ sáng sớm đã có đông đảo người dân, các em học sinh trên địa bàn xã đến đăng ký để cấp mới và cấp đổi Chứng minh nhân dân. Đội Quản lý hành chính, Ban công an và đoàn thanh niên xã đã huy động tối đa lực lượng để thực hiện thủ tục cho người dân. Chính vì vậy chỉ trong 01 ngày Công an huyện đã hoàn thiện thủ tục để cấp mới cho hơn 270 Chứng minh nhân dân cho người dân, trong đó cấp mới 90 trường hợp, cấp đổi 180 trường hợp, 4 trường hợp là gia đình chính sách, bệnh tật, người cao tuổi đã được các cán bộ chiến sỹ công an huyện về tận nhà để làm thủ tục cấp mới, đổi lại chứng minh thư nhân dân. Với việc về tận xã làm chứng minh nhân dân cho người dân, công an huyện Phù Ninh đã và đang phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì nhân dân phục vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, được nhân dân đồng thuận, tin yêu.

          Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội và Chi đoàn thanh niên cơ quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thanh niên các địa phương rà soát số đối tượng là người già yếu, tàn tật có nhu cầu để triển khai việc cấp mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân tại các địa phương trên phạm vi toàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi cấp đổi chứng minh thư nhân dân

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh