Phú Mỹ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  • Cập nhật: 08/08/2019

(Phù Ninh)- Ngày 07/8/2019, UBND xã Phú Mỹ tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019”. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy- PCT UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã đã về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019). Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" của xã Phú Mỹ đã phát huy hiệu quả tích cực. Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã chủ động tham mưu, tập trung xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó xã đã thành lập được 11 ban ANTT, 44 tổ liên gia tự quản với 1250 hộ tham gia và xây dựng Ban ANTT khu 06 làm điểm “phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ” và 01 tổ liên gia tự quản ở khu dân cư số 07 làm điểm. Qua các hoạt động của các phong trào, trong 7 tháng đầu năm 2019 quần chúng nhân dân trong xã đã cung cấp được 09 tin, trong đó có 06 tin có giá trị giúp lực lượng Công an xã điều tra, làm rõ các vụ án quan trọng, giải quyết được các vụ việc phức tạp về ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy- PCT UBND  huyện Phù Ninh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", duy trì tốt các ban ANTT và tổ liên gia tự quản, tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, tấn công, trấn áp tội phạm đồng thời làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, quản lý người lầm lỗi tại cộng đồng...

Nhân dịp này, 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được UBND xã khen thưởng. Xã đã tổ chức phát động thi đua và ký giao ước thi đua.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Trường Sơn- Đài truyền thanh huyện