Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện 6 tháng đầu năm 2019
  • Cập nhật: 05/07/2019

(Phù Ninh)-Ngày 04/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – kiêm Giám đốc Trung Tâm BDCT huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tài – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo tổng hợp tình hình Dư luận xã hội (DLXH) trên địa bàn huyện và đánh giá hoạt động của đội ngũ cộng tác viên DLXH 6 tháng đầu năm 2019.

Hội nghị đã nghe ý kiến phản ánh của các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, có tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện, như: chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, khu dân cư; vấn đề truyền tải, tình trạng mất an toàn lưới điện do các đường dây tải điện yếu, đã xuống cấp hoặc quá tải kết hợp với thời tiết nắng nóng kéo dài gây nguy cơ cháy, nổ trong các khu dân cư; vấn đề đền bù, giải tỏa hành lang lưới điện tiến hành chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thi công các trạm, cột điện; giá điện, giá xăng tăng cao gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân; tình trạng dịch tả lợn Châu Phi đang có chiều hướng diễn biến phức tạp....

Các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cũng phản ánh: dư luận đánh giá cao công tác tổ chức, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, đúng quy định, tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn, lo lắng về tình trạng gian lận trong thi cử vẫn còn tiếp diễn, phương thức ngày càng tinh vi; Nhân dân rất đồng tình trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chấn áp tội phạm ma túy của lực lượng công an, một số vụ buôn bán, vận chuyển ma túy tổng hợp với số lượng lớn đã bị lực lượng chức năng phát hiện triệt phá trong thời gian gần đây.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy  kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – kiêm Giám đốc Trung Tâm BDCT huyện tiếp thu các nội dung cộng tác viên phản ánh, phân tích, làm rõ một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời đề nghị đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện tiếp tục chủ động nắm bắt các vụ việc, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm liên quan đến việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các sự việc phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương,...kịp thời phản ánh thông tin về Ban Tuyên giáo Huyện ủy để tổng hợp báo cáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực Huyện ủy

Thanh Loan- Ban Tuyên giáo Huyện ủy