Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo an toàn sử dụng điện trong dân, mùa nắng nóng, mưa bão
  • Cập nhật: 11/05/2023
  • Lượt xem: 2460 lượt xem

(Phù Ninh) - Trước diễn biến thất thường của thời tiết năm 2023, ngày 11/5/2023, Điện lực Phù Ninh ban hành Văn bản: 17/TB - ĐLPN về việc đảm bảo an toàn sử dụng điện trong dân, mùa nắng nóng, mưa bão, sau đây là nội dung chi tiết:

         

Thực hiện Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành luật điện lực về an toàn điện” và Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 sửa đổi bổ sung một số điều  của Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 ;

         Để đảm bảo an toàn điện cho quý khách hàng sử dụng điện và nhân dân, Điện lực Phù Ninh khuyến cáo quý khách hàng một số nội dung sau:

         1. Tuyệt đối không dựng các cọc, cây để trang trí hoặc dựng cây Nêu và các vật khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va chạm vào công trình lưới điện cao áp.

         2. Không trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện. Không để cây đổ vào đường dây điện khi chặt tỉa cây.

         3. Phối hợp chính quyền địa phương và Điện lực Phù Ninh tiến hành chặt, tỉa cây cối nằm trong hành lang đường dây dẫn điện. Đối với các cây cao khi chặt có nguy cơ đổ đè lên đường dây thì phải có biện pháp đảm bảo an toàn, tránh trường hợp cây đổ đè lên đường dây gây mất an toàn và sự cố đường dây.

         4. Không bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện hoặc quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện hoặc có hành vi vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mất an toàn cho người và gia súc, gây sự cố lưới điện.

         5. Không trộm cắp hoặc tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ.

        6. Khi phát hiện tai nạn điện, cột điện bị đổ, gãy, dây điện bị đứt không được đến gần và phải báo cho mọi người xung quanh biết. Đồng thời tìm cách cô lập, rào chắn, canh gác và nhanh chóng gọi điện thoại đến số 02103.828072 của Điện lực Phù Ninh để phối hợp cùng nghành Điện xử lý.

         7. Đề nghị chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền đến nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung trên.

Ban biên tập