Đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng 2022 trên địa bàn huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 01/07/2022
  • Lượt xem: 4554 lượt xem

(Phù Ninh)-Do diễn biến thời tiết bất thường, đặc biệt là mùa nắng nóng, có những đợt nắng nóng gay gắt, cực đoan, kéo dài, nhu cầu sử dụng điện càng tăng cao, xảy ra tình trạng quá tải đường dây trong những giờ cao điểm. Để thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện có hiệu quả, công tác vận hành hệ thống điện đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng quá tải lưới điện ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh yêu cầu:

Điện lực Phù Ninh

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn điện trên các bản tin, loa đài ở các xã, thị trấn, cung cấp tranh ảnh, áp phích, panô, tờ rơi đến khách hàng và người dân để giúp cho mọi người có nhận thức về lợi ích của việc tiết kiệm điện.

- Tổ chức thực hiện đầu tư, cải tạo và nâng cấp hạ tầng cấp điện theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; xây dựng phương án xử lý của các đơn vị khi được yêu cầu cắt giảm phụ tải, tiết giảm công suất, sản lượng để đảm bảo tính khả thi, không bị động, không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất.

- Làm việc với các khách hàng sử dụng điện lớn và sử dụng năng lượng trọng điểm tiết giảm công suất vào các giờ cao điểm và trong trường hợp xảy ra thiếu nguồn. Đảm bảo việc khôi phục lưới điện một cách nhanh nhất, giảm thiểu thời gian mất điện, nhanh chóng cung cấp điện cho phụ tải; Đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn huyện, đặc biệt là các khách hàng sử dụng điện quan trọng được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt.

- Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 29/10/2020 của UBND huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025; trong đó phấn đấu hằng năm, toàn huyện tiết kiệm tối thiểu từ 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn huyện.

 Các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và khách hàng sử dụng điện

- Phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị mình phải thực hiện tiết kiệm điện. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định về tiết kiệm điện; sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện các quy định về quản lý nhu cầu sử dụng điện.

- Khuyến khích các cơ sở sản xuất kinh doanh chuyển đổi công nghệ, thiết bị, máy móc phương tiện, vật liệu, nguyên, nhiên liệu theo hướng tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tự động hóa, tối ưu hóa việc sử dụng điện của các thiết bị, phương tiện, máy móc sử dụng điện, hệ thống nhiệt, lạnh, chiếu sáng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào hệ thống điện, năng lượng nội bộ, giảm nhu cầu điện của đơn vị từ nguồn điện lưới quốc gia.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại tuân thủ thực hiện các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của ngành điện trong trường hợp xảy ra thiếu điện. Sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng theo quy định. Xây dựng và phổ biến thực hiện nội quy tiết kiệm điện của đơn vị đến toàn thể nhân viên, khách hàng. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trong kinh doanh dịch vụ, chiếu sáng, không sử dụng bóng đèn sợi đốt trong quá trình thay thế hoặc mua mới. Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (điều hòa không khí, bình nước nóng, bàn là điện,....) trong thời gian cao điểm của hệ thống điện (từ 17h đến 20h hàng ngày).

- Các hộ gia đình sử dụng điện thường xuyên thực hành hành vi sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời.

Chi tiết văn bản cv dam bao cung cap dien mua nang nong 6.2022.pdf

Ban Biên tập