LỚP BỒI DƯỠNG NGẠCH CHUYÊN VIÊN CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ KHOÁ IV THĂM QUAN NGHIÊN CỨU THỰC TẾ
  • Cập nhật: 17/06/2022
  • Lượt xem: 1018 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 17/6, lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính tỉnh Phú Thọ khoá VI đã tổ chức tham quan, nghiên cứu thực tế mô hình Trang trại gà giống Hải Dương Xanh của gia đình anh Nguyễn Văn Kiểm và chị Vũ Thị Thanh Huyền ở khu 7 xã Trung Giáp. Đồng chí Đào Ngọc Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Trung Giáp đã tiếp và làm việc với đoàn.


Tại Trang trại gà giống Hải Dương Xanh, lãnh đạo huyện Phù Ninh và anh chị Kiểm – Huyền đã giới thiệu khái quát về quy mô, hiệu quả của mô hình nuôi gà đẻ, ấp trứng, sản xuất và kinh doanh giống gà con. Hiện nay, trên quy mô chuồng trại 5.000m2, trang trại của gia đình anh chị có 25.000 con gà giống, 15.000 gà đẻ trứng, 10.000 con gà mái hậu bị và 12 lò ấp trứng. Nhờ chịu khó học hỏi, đầu tư đúng hướng, áp dụng chăn nuôi theo mô hình khép kín, an toàn sinh học, chất lượng con giống tốt nên sau khi đã ấp nở, tiêm vắc xin được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trong cả nước, trừ chi phí, lợi nhuận thu về khoảng 2 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm thường xuyên, ổn định cho cho 15 lao động tại địa phương với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.


Các học viên của lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên cao cấp tỉnh Phú Thọ khoá VI hầu hết đều là lãnh đạo, cán bộ dự nguồn của các cơ quan, đơn vị của tỉnh và các huyện, do vậy qua tham quan sẽ giúp các học viên tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tế để chỉ đạo, tổ chức triển khai tại ngành, lĩnh vực mình được phân công, phụ trách.Phú Cường- TTVHTTDL&TT