HỘI PHỤ NỮ BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN NHẬN ĐỠ ĐẦU TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ PHÙ NINH
  • Cập nhật: 15/06/2022

(Phù Ninh)- Chiều ngày 15/6/2022, Hội Phụ nữ Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cho trẻ em khó khăn tại xã Phù Ninh. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Minh Quân, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ. Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phù Ninh.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Minh Quân, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ. Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện,

Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phù Ninh trao quà hỗ trợ cho cháu Hồng Anh.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm chia sẻ khó khăn với trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 và nhiều nguyên nhân khác, Hội Phụ nữ Ban Chỉ huy quân sự huyện đã nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Lê Hồng Anh, sinh năm 2005, học sinh lớp 11, trường THPT Tử Đà, hiện đang sống cùng mẹ và em trai tại khu 1, xã Phù Ninh. Cháu Hồng Anh là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố cháu mất từ năm cháu 7 tuổi, một mình mẹ phải bươn chải nuôi 2 chị em ăn học, nhưng sức khỏe chị cũng hay đau ốm nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Năm 2017, gia đình được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ xây nhà theo chương trình xóa nhà tạm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa trả xong tiền vay mượn khi xây nhà. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hồng Anh và nghị lực cố gắng trong học tập của cháu, với mong muốn tiếp thêm động lực để cháu nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vượt qua hoàn cảnh, Hội Phụ nữ Ban Chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh đã quyết định nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Hồng Anh, với mức hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng là 500 nghìn đồng/tháng.

Đại diện Hội Phụ nữ ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội LHPN huyện, lãnh đạo địa phương và Hội LHPN xã ký cam kết “Mẹ đỡ đầu”chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Hồng Anh.

Tại gia đình, đại diện Hội Phụ nữ ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội LHPN huyện, lãnh đạo địa phương và Hội LHPN xã đã ký cam kết “Mẹ đỡ đầu”chăm sóc, nuôi dưỡng hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho cháu Hồng Anh, tặng quà và phát biểu động viên cháu Hồng Anh ý chí, nghị lực vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, xây dựng tương lai tươi sáng, là công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

Phú Cường - Hà Linh (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông)