HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ
  • Cập nhật: 26/05/2023
  • Lượt xem: 1614 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều ngày 26/5/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Ninh tổ chức hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng của tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ trình bày tờ trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý, giai đoạn 2020-2025, 2021-2026; 2025-2030, 2026-2031 đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy năm 2023. Căn cứ vào các Quy định của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, với quan điểm chỉ đạo chung là 1 đồng chí không quy hoạch quá 3 chức danh và 1 chức danh không quy hoạch quá 4 đồng chí ở cùng một cấp phê duyệt quy hoạch, trong giai đoạn 2020-2025, 2021-2026, sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, BTV Huyện uỷ Phù Ninh đã tiến hành bỏ phiếu theo đúng quy định và hướng dẫn.


Đồng chí  Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: “Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ là một công việc rất quan trọng, tạo sự chủ động về công tác cán bộ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, thể hiện trách nhiệm của các đồng chí BTV Huyện uỷ trong việc lựa chọn nguồn nhân sự mới, bổ sung vào quy hoạch; đồng thời thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với các chức danh đã được quy hoạch”.

          Qua xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Việc xây dựng, bổ sung và đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương. Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ.

Trường Sơn - Hà Linh (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện)