Phù Ninh: Tổng kết xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  • Cập nhật: 01/03/2019

(Phù Ninh) - Ngày 28/02, huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Văn Công, PGĐ Công an tỉnh Phú Thọ, đại diện các phòng nghiệp vụ công an tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Ninh, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn trong huyện, đại diện Ban an ninh trật tự và tổ liên gia tự quản trên địa bàn..

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phù Ninh cơ bản được giữ vững, ổn định; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế, góp phần để kinh tế - xã hội phát triển. Trong đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động toàn diện, rộng khắp. Công an huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xây dựng, củng cố và duy trì hoạt động của 199 Ban an ninh trật tự, 1.328 tổ liên gia tự quản, phối hợp với tổ hòa giải ở các khu dân cư, thôn, xóm kịp thời giải quyết tốt những mâu thuẫn nhỏ xảy ra ở địa bàn, duy trì hoạt động của lực lượng nòng cốt ở cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, nhằm từng bước xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự như: “Cụm liên kết bảo đảm an ninh trật tự xóa sơ hở vùng giáp ranh”, “Xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh trật tự”… Riêng trong năm 2018,, toàn huyện đã tổ chức 30 lượt diễn tập phương án "Phòng cháy, chữa cháy", "Vây bắt kẻ gian" trong thế trận an ninh nhân dân và quần chúng nhân dân trên địa bàn đã cung cấp cho lực lượng công an 51 nguồn tin tố giác liên quan đến an ninh, trật tự xã hội, trong đó có 47 tin có giá trị qua đó đã giúp lượng lượng công an huyện điều tra, khám phá và phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm các hành vi vi phạm pháp luật.

Năm 2019, Ban chỉ đạo phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, triển khai các nhóm giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời phát động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Phù Ninh đã trao Kỷ niệm chương của Bộ Công an, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Công an tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Phù Ninh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phú Cường