VŨ THỊ KIM HUỆ - MỘT TRONG 4 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC CỦA KHÁT VỌNG LẠC HỒNG 2022
  • Cập nhật: 22/11/2022
  • Lượt xem: 2542 lượt xem

(Phù Ninh)- Xuất sắc vượt qua 48 thí sinh đến từ 39 trường THPT trên địa bàn tỉnh, em Vũ Thị Kim Huệ – học sinh trường THPT Tử Đà đã trở thành 1 trong 4 thí sinh có mặt tại vòng Nhà vô địch – Chung kết Gameshow “Khát vọng Lạc hồng 2022”, diễn ra vào ngày 27/11/2022 tới đây.

Vũ Thị Kim Huệ hiện đang là học sinh lớp 12a3, trường THPT Tử Đà, huyện Phù Ninh. Em học giỏi toàn diện các môn và là học sinh giỏi nhiều năm liền. Huệ đã  từng băn khoăn đăng ký tham gia chương trình “Khát vọng Lạc Hồng” vì không tự tin, nhưng được sự động viên của thầy cô và các bạn, Huệ đã mạnh dạn tham gia cuộc thi và càng vào những vòng thi sau, cô học sinh lại càng chứng minh được bản lĩnh của mình khi cùng so tài với các bạn thí sinh khác ngang tài, ngang sức trong cả vòng Nhận diện và So tài,  trong vòng Nhận diện, em đã giành chiến thắng bằng  câu hỏi phụ để  là chủ nhân vòng nguyệt quế, và vòng So tài, em đã giành chiến thắng “sát nút” khi chỉ hơn người đứng thứ hai 10 điểm. Nhưng dường như, Kim Huệ luôn biết chọn thời điểm để có sự bứt phá ngoạn mục, vươn lên là người chiến thắng.Để chuẩn bị cho cuộc thi, bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản, Huệ cũng chăm chỉ đọc báo chí và xem các bản tin để biết tình hình đang diễn ra trong xã hội, các sự kiện gì nổi bật cần ghi nhớ, bởi để giành chiến thắng, người tham gia không chỉ cần có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn cần có những hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chia sẻ về cuộc thi, Huệ cho biết:“Em thấy Khát vọng Lạc Hồng là một sân chơi rất bổ ích, đem lại cho em nhiều điều như kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống, bên cạnh đó chương trình còn giúp em có thêm nhiều bạn bè, các bạn đều rất giỏi và linh hoạt trong các tình huống. 


Em Vũ Thị Kim Huệ (ngồi trên cùng, bên trái) trong một giờ học ở trường.

Là một trong 4 trường THPT trên địa bàn tỉnh có điểm cầu trực tiếp vòng chung kết “Khát vọng lạc Hồng” vào 27/11 tới đây, các thầy cô giáo trường THPT Tủ Đà - nơi Huệ đang học vô cùng tự hào về học sinh của mình. Ở vòng So tài, khi đứng trước lựa chọn quyết định gói câu hỏi cuối cùng, Kim Huệ đã nghe sự tư vấn của thầy Hiệu trưởng và chọn gói câu hỏi Khoa học tự nhiên, 30 điểm, có ngôi sao hy vọng. Chính sự động viên tinh thần của thầy cô và các bạn trong giây phút cân não quyết định đó đã mang lại sự tự tin cho Vũ Thị Kim Huệ xuất sắc vượt qua 3 bạn còn lại để giành chiến thắng đầy kịch tính trong vòng So Tài 3, bước vào chung kết. Ở trường, thầy cô cũng luôn là nguồn động lực truyền cảm hứng cho cô học sinh này. Cô Phạm Thùy Linh – giáo viên bộ môn Toán trường THPT Tử Đà nhận xét Huệ là một học sinh thông minh, có tư duy tốt: “Đối với tôi, em Huệ là một học sinh có cá tính, sáng tạo trong học tập. Em thường tiếp thu kiến thức rất nhanh và có những phương pháp học tập rất hay để biến kiến thức thành của mình”.


Thầy Nguyễn Anh Hùng – Hiệu trưởng trường THPT Tử Đà cho biết:  “Bên cạnh công tác dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng tôi cũng chú trọng khuyến khích em học sinh tham gia những hoạt động trải nghiệm để tăng cường kỹ năng, đặc biệt là những sân chơi bổ ích như Khát vọng Lạc Hồng để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện những kiến thức và kỹ năng, bản lĩnh của bản thân”.


Với sự động viên tinh thần từ thầy cô, gia đình, bạn bè cùng những kiến thức sẵn có, tin rằng Vũ Thị Kim Huệ sẽ giành kết quả tốt nhất khi bước vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, em cũng sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong học tập và trên bước đường tương lai sau này.

Trường Sơn - Hà Linh (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông)