TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ SỨC KHỎE, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHO HỌC SINH MẦM NON.
  • Cập nhật: 15/03/2023
  • Lượt xem: 1749 lượt xem

(Phù Ninh)-Trong khuân khổ các hoạt động Tháng thanh niên 2023; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2023) và thiết thực hưởng ứng chương trình “ Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”, Ngày 15.3.2023, BTV Huyện Đoàn Phù Ninh tổ chức chương trình truyền thông bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho thanh thiếu niên, nhi đồng là các em học sinh của trường Mầm non xã Lệ Mỹ. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận;BTV Huyện đoàn, lãnh đạo phòng Giáo dục& Đào tạo; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên; cô và trò trường Mầm non xã Lệ Mỹ.


Tại buổi truyền thông, các em học sinh của trường mầm non Lệ Mỹ đã được các anh chị cán bộ Đoàn, các y, bác sỹ trung tâm Y tế huyện Phù Ninh tuyên truyền về cách vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách đảm bảo sạch sẽ; xây dựng cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng sau khi chơi với các vật dụng đồ chơi, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; Tuyên truyền, cảnh báo về một số bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp, đường tiêu hóa… hay gặp ở trẻ nhỏ, nhất là vào thời điểm giao mùa, cách phòng tránh và xử lý khi mắc phải. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh trực tiếp hướng dẫn thực hành các động tác vệ sinh răng miệng sạch sẽ; rửa tay bằng xã phòng đúng quy trình 6 bước để đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe. Hoạt động thực hành đã được đông đảo các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia.


Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTV Huyện đoàn Phù Ninh đã trao tặng 15 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.


BTV Huyện đoàn Phù Ninh trao tặng 15 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Quang Thái- TTVHTTDL&TT