RA MẮT ĐOẠN ĐƯỜNG HOA PHỤ NỮ
  • Cập nhật: 16/03/2023
  • Lượt xem: 2713 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng nay 16/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Ninh tổ chức trồng, ra mắt đoạn đường hoa phụ nữ tại khu 6 xã Tiên Phú. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Gia đình xã hội – Kinh tế, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Hội LHPN huyện Phù Ninh; cấp ủy, chính quyền xã Tiên Phú.


Đoạn đường hoa phụ nữ được trồng trên tuyến đường tỉnh lộ dài trên 1km, ở khu 6 xã Tiên Phú, có tổng trị giá 120 triệu đồng. Với thông điệp “Xây dựng đường hoa phụ nữ xanh – sạch – đẹp”, tại buổi ra quân, các đại biểu và hội viên phụ nữ, các đoàn thể chính trị, xã hội của xã đã tiến hành trồng các loại cây là: Ban Tây Bắc, Tai Tượng, Chuỗi Ngọc. Đây là những giống cây có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đây là hoạt động hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tiên Phú.


Sau 8 năm triển khai mô hình đường hoa phụ nữ, đến nay hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Ninh đều đã xây dựng được từ 5 đến 7 tuyến đường hoa, nhằm tạo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu dân cư nói riêng và địa phương nói chung, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao./.


 

Phú Cường (Trung tâm VH -TT- DL và Truyền thông huyện)