PHÙ NINH: TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM 2023
  • Cập nhật: 30/05/2023
  • Lượt xem: 1641 lượt xem

(Phù Ninh) - Hưởng ứng chiến dịch những Giọt máu hồng hè 2023, sáng 30/5/2023, tại hội trường Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phù Ninh tổ chức “Ngày hội hiến máu- tình người Phong Châu” đợt 1 năm 2023. Tới dự có đồng chí Đỗ Tiến Lưu- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội chữ thập đỏ huyện.

Tham gia ngày Hội có trên 700 tình nguyện viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị; Lực lượng vũ trang; Tổng công ty Giấy Việt Nam và nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Với thông điệp của ngày hội: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp” , cùng với lòng nhiệt tình, nghĩa cử cao đẹp, ngay trong buổi sáng, các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ  đã tiếp nhận được 526 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng bổ sung vào “Ngân hàng máu”, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.


Đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Bên cạnh đó cũng là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”.


Trường Sơn - TTVH TTDL & TT