Phù Ninh: Ngày chủ nhật xanh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa
  • Cập nhật: 10/06/2019
  • Lượt xem: 14815 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 09/6/2019, cán bộ Đoàn, ĐVTN tại tất cả các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Phù Ninh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa.

Hoạt động đã thu hút hàng trăm lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, xã hội về tiêu dùng và quản lý chất thải nhựa phát sinh cũng như thúc đẩy các biện pháp thiết thực nhằm giảm thiểu phát sinh về thu gom, xử lý chất thải nhựa một cách hiệu quả.

          Các sản phẩm từ nhựa, mà đặc biệt là túi nilon ra đời đã mang lại không ít tiện ích cho đời sống con người, nhưng việc sử dụng những sản phẩm này một cách không kiểm soát đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường, sức khỏe con người. Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon chính là khó phân hủy, có thể tồn tại hàng trăm năm gây ô nhiễm môi trường, đe dọa sinh vật sống. Tuy nhiên, tại nước ta chỉ một phần nhỏ trong số này được thu gom, tái chế, còn lại được chôn lấp cùng với rác thải hoặc vứt bỏ khắp nơi. Chống rác thải nhựa đang là phong trào được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương triển khai, tuyên truyền mạnh mẽ để từng bước giảm phụ thuộc vào các sản phẩm từ nhựa trong cuộc sống đồng thời tìm kiếm các giải pháp xử lý triệt để, an toàn rác thải từ nhựa.

          Trong những năm qua, hoạt động tình nguyện “ngày chủ nhật xanh” đã được tổ chức Đoàn các cấp triển khai thực hiện hiệu quả, mang lại nhiều kết quả thiết thực, đã trở thành hoạt động nhận diện của ĐVTN. Trong thời gian tới, đây sẽ tiếp tục là hoạt động thường xuyên, định kỳ, thể hiện tiên phong của tuổi trẻ huyện nhà góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

 

Hoàng Tuấn - Huyện Đoàn Phù Ninh