Phù Ninh: Ban tuyên truyền, vận động thực hiện các dự án trọng điểm huyện làm việc tại xã Gia Thanh
  • Cập nhật: 17/06/2022

(Phù Ninh )- Ngày 17/6/2022, Ban tuyên truyền, vận động thực hiện các dự án trọng điểm huyện do đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên Ban làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Thanh để nghe các đơn vị báo cáo: kết quả tuyên truyền, vận động, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ đi qua địa bàn huyện Phù Ninh.

Dự án cải tạo, gia cố nâng cấp đường Âu Cơ đi qua huyện Phù Ninh có tổng chiều dài trên 11 km, liên quan đến 8 xã là Bình Phú, An Đạo, Tiên Du, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Trung Giáp và xã Liên Hoa, diện tích đất phải thu hồi gần 23 ha và trên 1.000 hộ liên quan. Trong đó đi qua khu 4, 5, 6, 8 địa bàn xã Gia thanh với chiều dài 2,7km.

Đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác làm việc với Đảng ủy - UBND xã Gia Thanh

Trong thời gian qua, Huyện Phù Ninh đã tích cực triển khai và tổ chức tuyên truyền dự án đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời thực hiện kiểm đếm, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thị công, cơ bản người dân đồng tình và chấp hành giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Hiện, xã Gia Thanh có hơn 90% hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng và nhận khoảng 8,9 tỷ đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn còn 23 hộ dân với diện tích dự kiến thu hồi hơn 7.200 m2 chưa đồng thuận với công tác giải phóng mặt bằng. Khi giải phóng mặt bằng, nhiều hộ dân không đồng ý với mức giá đền bù của Nhà nước, một số hạng mục công trình còn thiếu chưa có trong phương án, dự toán công khai… khiến việc vận động gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Hán Xuân Đang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Thanh báo cao tiến độ thực hiện dự án đường Âu Cơ qua xã

Tại buổi làm việc, các đồng chí cùng trao đổi, tháo gỡ các khó khăn để dân đồng thuận các phương án thu hồi đất.

Đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Để tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình dự án trên địa bàn huyện trong thời gian tiếp theo, đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy yêu cầu: Các đồng chí trong Ban tuyên truyền, vận động thực hiện các dự án trọng điểm huyện và xã làm tốt công tác nắm bắt tình hình, công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, vận động để nhân dân chấp hành tốt các quy định của nhà nước, đồng thuận thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ. Nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng, phát huy vai trò trách nhiệm của khối dân vận, tổ dân vận, đồng thời phối hợp chặt chẽ hiệu quả với chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể để thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đề xuất hướng xử lý, giải quyết đúng theo yêu cầu, làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án….

Kim Ngân - TTVH TTDL & TT