LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TNGT NĂM 2022
  • Cập nhật: 21/11/2022
  • Lượt xem: 1461 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 21.11.2022, Tại trường THCS Giấy – Phong Châu, Ban An toàn giao thông huyện Phù Ninh phối hợp với nhà trường tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Ngô Văn Tân – Phó Chánh văn phòng ban ATGT Tỉnh; Trưởng các phòng ban, ngành đoàn thể của huyện; Các đồng chí thành viên ban ATGT huyện; trưởng ban ATGT các xã, thị trấn; Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và hơn 1000 em học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh nhà trường đã dành 1 phút mặc niệm và được nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Với thông điệp “ Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, nhằm cảnh báo cho người dân, các em học sinh và toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông; đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

Trên địa bàn huyện Phù Ninh từ đầu năm 2022 đến nay, đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 3 người. So với năm 2021 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong thời gian tới, Ban ATGT huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự ATGT như: đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; đi đúng phần đường, làn đường; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Quang Thái (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện)