Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
  • Cập nhật: 16/02/2023
  • Lượt xem: 2101 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 16/2, BHXH tỉnh tổ chức lễ Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến điểm cầu của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh.


Tại buổi lễ, đã có 7 đơn vị tặng  3.667 thẻ với 1,165 tỉ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Qua 3 năm, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn đã huy động các nguồn lực xã hội tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và đã lan tỏa mạnh mẽ được sự đồng tình, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành và cộng đồng doanh nghiệp, cũng như tại các huyện, thành, thị.


Trên địa bàn huyện Phù Ninh, sau 3 năm triển khai đã kêu gọi ủng hộ hơn 29 triệu đồng, tặng 17 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, đã giúp cho người dân được thụ hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước ta, được chăm sóc sức khỏe BHYT; có cơ hội hưởng lương hưu khi đến tuổi nghỉ ngơi, góp phần chính sách an sinh xã hội bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Cũng tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh đã ủng hộ chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hà Linh (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông)