KHU 10 XÃ PHÙ NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VÀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM.
  • Cập nhật: 06/11/2022
  • Lượt xem: 2038 lượt xem

(Phù Ninh) - Ngày 06.11.2022, khu 10, xã Phù Ninh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2022. Dự và chung vui với nhân dân khu 10, xã Phù Ninh về phía tỉnh có đồng chí Lương Ngọc Thạch- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Đào Minh Hải – Phó giám đốc Sở Tư Pháp; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hán Trung Kết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Phù Ninh cùng đông đảo nhân dân trong khu.


Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 92 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động năm 2022; Thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính những người dân khu 10 biểu diễn.


Đ/c Lương Ngọc Thạch- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân tiêu biểu

Khu 10, xã Phù Ninh hiện có 308 hộ dân với 1.227 nhân khẩu, trong đó 90% là lao động có nghề. Những năm qua, nhân dân trong khu luôn đoàn kết, tham gia tích cực, hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “ Ngày Vì người nghèo”… Đặc biệt, trong năm 2022 đã có hàng chục hộ gia đình hiến đất, đóng góp kinh phí và ngày công làm đường giao thông, nhà văn hóa, cống rãnh trên địa bàn với tổng giá trị đóng góp, ủng hộ trên 1 tỷ đồng. Đặc biệt, tháng 5/2022, khu 10 đã khởi công xây dựng nhà văn hóa mới với diện tích trên 200m2, cùng hệ thống nhà vòm mái che, tường rào, công trình phụ trợ…với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Nhà văn hóa khu 10, được hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội họp, sinh hoạt và tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhân dân trong khu, góp phần tạo ra môi trường sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch đẹp hơn, qua đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở cũng như cùng xã Phù Ninh hoàn thành tiêu chí số 6 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày hội 

Hiện nay, 100% gia đình trong khu có nhà kiên cố và bán kiên cố, sử dụng điện lưới, nước sạch sinh hoạt. Cơ sở hạ tầng thiết yếu cơ bản được hoàn thiện với 85% đường giao thông được bê tông hoá, 100% tuyến đường có điện chiếu sáng. Toàn khu có 66% hộ khá, giàu; chỉ còn 1 hộ nghèo và không có hộ cận nghèo; thu nhập bình quân đạt gần 40 triệu đồng/người/năm. Năm 2022, khu có 300 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, trong đó có 27 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá tiêu biểu”. Nhiều năm liền khu đều được công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; không có người sinh con thứ 3 trở lên và trở thành điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của huyện Phù Ninh.


 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy trao quà cho các hộ gia đình nghèo và học sinh vượt khó của khu 10 xã Phù Ninh

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân dân khu 10 đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt ghi nhận những đóng góp tích cực của người dân về tiền, ngày công để xây dựng nhà văn hóa của khu khang trang, tạo cảnh quan xanh, sạch và đẹp đáp ứng được tâm tư  và nguyện vọng của nhân dân. Phát huy tốt vai trò gương mẫu tiên phong đi đầu của bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và ban công tác mặt trận trong mọi công việc được đảm nhiệm. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân đã phát huy hiệu quả cao, chất lượng…Năm 2023, Đồng chí mong muốn cấp ủy chi bộ khu 10 tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia ủng hộ các phong trào tại khu dân cư; tăng cường tuyên truyền đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.


Lãnh đạo Huyện ủy - Uỷ ban nhân dân tặng  suất quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn khu.

Trong dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 1 cá nhân tiêu biểu; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và học sinh nghèo vượt khó; Sở Tư pháp tặng quà cho khu dân cư; Lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn khu. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022 được  xã Phù Ninh biểu dương, khen thưởng.


Tại ngày hội, bà con nhân dân khu 10 đã sôi nổi tham gia tìm hiểu “Ngày Pháp luật Việt Nam” và ký giao ước thi đua năm 2023.

 

Quang Thái - TTVHTTDL & TT