HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI TRONG THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”
  • Cập nhật: 08/11/2022
  • Lượt xem: 2509 lượt xem

(Phù Ninh)- Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11). Trong 3 ngày 2, 4 và 8/11/2022, Phòng GD&ĐT Phù Ninh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm 2022. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và chất lượng công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Bùi Tuấn Long- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của các trường mầm non trên địa bàn.


Tham dự hội thi tuyên truyền viên giỏi trong thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm ” có 21 đội thi đến từ các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện. Tại hội thi, mỗi đội thi phải hoàn thành 02 phần thi là chung sức (thời gian từ 10 – 15phút) và tài năng thời gian không quá 7 phút. Ở phần thi Chung sức, với hình thức sân khấu hoá các đội giới thiệu thành viên của đội mình và thể hiện được nội dung tuyên truyền theo các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025. Ở phần thi Tài năng thể hiện kỹ năng tuyên truyền, thuyết trình, mỗi đội cử 01 người là CBQL, GV, NV trình bày kỹ năng tuyên truyền, thuyết trình trong công tác chỉ đạo và thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.


Đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi


  Hầu hết các đội tham gia đã có sự đầu tư chu đáo, dàn dựng khá công phu, nội dung các phần thi tập trung, bám sát chuyên đề " Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm "; lồng ghép các hình thức tuyên truyền với các cấp ủy, chính quyền địa phương, phụ huynh, cộng đồng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ; tăng cường các điều kiện về vật chất, tinh thần, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ.


          Thông qua hội thi, mỗi thầy cô giáo sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động mọi người chung tay xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực, giúp cho các con phát triển một cách toàn diện về thể chất và tinh thần.

Kết thúc hội thi,  Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và đơn vị đã xuất sắc đạt thành tích cao tham gia hội thi.


 

Quang Thái (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện)