GIAO LƯU VĂN NGHỆ VÀ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG
  • Cập nhật: 06/05/2022

(Phù Ninh)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh (18/5/1947 – 18/5/2022); Kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động 1-5; Hưởng ứng tháng công nhân, tháng An toàn VSLĐ trong năm 2022. Ngày 06.5.2022, Tại công ty TNHH J&P Vina thuộc cụm công nghiệp Tử Đà – An Đạo, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Nhà văn hóa Lao động tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 300 công nhân lao động của công ty. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Nhà văn hóa Lao động tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Quân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo LĐLĐ huyện; Lãnh đạo ban giám đốc, cán bộ đoàn viên, công nhân lao động của công ty TNHH J&P Vina.

Tại chương trình, các đoàn viên, công nhân lao động đang là cộng tác viên đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ Nhà văn hóa lao động tỉnh đã mang đến những tiết mục nghệ thuật hay và đặc sắc. Những bài ca, điệu múa thể hiện những tình cảm của các tầng lớp CNVCLĐ dâng lên Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tổ quốc Việt Nam Anh hùng, những khát vọng của tuổi trẻ và niềm tự hào về truyền thống của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Cũng tại chương trình, gần 300 công nhân lao động của công ty TNHH J&P Vina đã nhiệt tình tham gia phần hỏi đáp pháp luật, trả lời các câu hỏi liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật An toàn vệ sinh lao động như: Những nội dung chính trong hợp đồng lao động; hình thức xử lý kỷ luật lao động; quy định về chế độ thai sản, mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc đối với người lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Thông qua chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên công nhân lao động hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng; đồng thời tăng cường hiểu biết, nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh:

Quang Thái (TT VHTTDL & TT)