ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN KHẢO SÁT, THĂM QUAN, ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRỒNG CÂY TRÀ HOA VÀNG
  • Cập nhật: 26/06/2022
  • Lượt xem: 4461 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 25/6, Đoàn Công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, thăm quan, đánh giá hiệu quả của mô hình trồng cây Trà hoa vàng tại Công ty TNHH Tân Đại Dương, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tham gia cùng Đoàn Công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện.


Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác khảo sát, thăm quan, đánh giá hiệu quả của mô hình trồng cây

Trà hoa vàng tại Công ty TNHH Tân Đại Dương, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tại đây, đại diện Công ty TNHH Tân Đại Dương đã giới thiệu khái quát về giá trị dược liệu, hiệu quả kinh tế, đặc tính, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Trà hoa vàng. Trà hoa vàng hay Kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng, chè hoa vàng… Cây có tên gọi khoa học là Camellia chrysantha, thuộc họ Chè và đã được hơn 120 nhà khoa học trên thế giới khẳng định với các công trình nghiên cứu khác nhau. Trong đó, dược liệu có tới 33,8% hoạt chất có tác dụng ức chế và làm giảm quá trình phát triển của tế bào gây ung thư. Bên cạnh đó, trà còn chứa một số nguyên tố vi lượng khác như Se, Ge, Mo, Mn, V, Zn, acid amin… đồng thời giúp làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, đột quỵ và hỗ trợ làm thuyên giảm chứng huyết áp cao; Giúp làm giảm cholesterol trong máu, thanh nhiệt, giải độc, có các tác động tốt đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, đái tháo đường.


          Sau khi khảo sát, thăm quan, đánh giá hiệu quả của mô hình trồng cây Trà hoa vàng, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Tố Uyên giao các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục nghiên cứu, đánh giá hiệu quả và khả năng thích ứng, phát triển của cây Trà hoa vàng đối với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Phù Ninh để từ đó có thể xây dựng mô hình trồng, thâm canh Trà hoa vàng. Với tác dụng dược liệu tốt, cây lại thích nghi, phát triển với điều kiện thổ nhưỡng là đất đỏ, đất đồi và dưới tán lá các cây khác nên sẽ không tốn diện tích và không mất nhiều công cải tạo đất do vậy có thể xây dựng mô hình tại một số xã của huyện.

Một số hình ảnh:Phú Cường (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông)