ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ SỬA CHỮA NÂNG CẤP HỒ SINH THÁI TẠI THỊ TRẤN PHONG CHÂU
  • Cập nhật: 12/05/2022

(Phù Ninh)- Phấn đấu hoàn thành công trình sửa chữa, nâng cấp hồ sinh thái Bãi Bằng trước dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh 18/5/1947-18/5/2022, thị trấn Phong Châu đang tập trung triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đơn vị thi công đang tập trung phương tiện máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải tạo lòng hồ, sửa chữa, nâng cấp đoạn đường từ hồ sinh thái Bãi Bằng đi khu Đồng Giao thị trấn Phong Châu. Dự án do UBND thị trấn Phong Châu làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Thanh Lâm thi công được khởi công vào tháng 8/2021. Dự án bao gồm các hạng mục: sửa chữa, làm đường bê tông, hệ thống lan can, hệ thống thoát nước, lát vỉa hè, trồng cây xanh, trồng hoa quanh khu vực hồ, nạo vét lòng hồ, trồng hoa sen trên diện tích 18.000m2  mặt hồ với tổng kinh phí đầu tư  9,7 tỷ đồng. Ông Nguyễn Khắc Ngà – Giám đốc công ty TNHH Thanh Lâm, Khu Núi Trang, Thị trấn Phong Châu cho biết: Công trình cải tạo, nâng cấp khu vực hồ sinh thái Bãi Bằng là một công trình có ý nghĩa lớn.Công ty chúng tôi đã tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư, thi công với cường độ cao nhằm đảm bảo hoàn thành trước thời gian theo yêu cầu đề ra ,đảm bảo chất lượng, mỹ thuật công trình và an toàn lao động trong thi công. Đến thời điểm này chúng tôi đã hoàn thiện xong các hạng mục, hoàn thành trước kế hoạch 3 tháng”.

Dự án nâng cấp, cải tạo khu vực hồ sinh thái Bãi Bằng là dự án nhằm tạo cảnh môi trường thông thoáng,  xanh - sạch - đẹp, góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan môi trường đô thị văn minh của thị trấn Phong Châu. Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành các hạng mục chính có khối lượng công việc lớn. Ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị trấn Phong Châu cho biết:“Đây là dự án nhằm chỉnh trang cảnh quan môi trường đô thị, trong quá trình thi công chúng tôi yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình. Đây là một trong những công trình trọng điểm của thị trấn Phong Châu chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh ”.

Công trình hồ sinh thái nằm ở vị trí trung tâm, là nơi để người dân và du khách có thể tản bộ, ngắm phong cảnh, là điểm nhấn quan trọng  làm cho diện mạo cảnh quan của thị trấn Phong Châu trở nên khang trang và đẹp đẽ hơn.

Một số hình ảnh:

Hồng Nhung - Quang Thái (TT VH-TT-DL&TT)