Tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động
  • Cập nhật: 27/05/2019
  • Lượt xem: 18395 lượt xem

(Phù Ninh)-Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Tối ngày 26/5, tại UBND xã Phú Lộc, Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh phối hợp với Nhà Văn hóa lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động. Tới dự có lãnh đạo nhà văn hóa lao động tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo xã Phú Lộc và đông đảo người dân, công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn.

Tại chương trình, đội văn nghệ  xung kích và thành viên các câu lạc bộ của Nhà Văn hóa lao động tỉnh cùng đội văn nghệ Công đoàn huyện Phù Ninh đã mang đến những tiết mục nghệ thuật hay và đặc sắc. Nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu; thể hiện tình yêu biển đảo, những khát vọng của tuổi trẻ và niềm tự hào về truyền thống của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.

          Cũng tại chương trình, công nhân lao động của 3 công ty: TNHH Now Vina, Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ và công ty cổ phần Đông Á  đã nhiệt tình tham gia phần hỏi đáp pháp luật, trả lời các câu hỏi liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật An toàn vệ sinh lao động như: Những nội dung chính trong hợp đồng lao động; hình thức xử lý kỷ luật lao động; quy định về chế độ thai sản, mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc đối với người lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

          Thông qua chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên công nhân lao động hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng; đồng thời tăng cường hiểu biết, nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng đời sống văn công nhân ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu
Quang Thái- Đài TT Phù Ninh