Phù Ninh: Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  • Cập nhật: 01/04/2019

(Phù Ninh)- Đúng 7h30, ngày 1/4/2019, đồng loạt 19 xã, thị trấn trên địa địa bàn huyện Phù Ninh tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự lễ khai mạc lễ ra quân tại xã Tiên Du có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ - Thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh, đại diện Cục thống kê tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh, có đồng chí Trịnh Đức Lai, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phù Ninh, đồng chí Hoàng Văn Chính, Chi Cục trưởng Chi cục thống kê huyện Phù Ninh, đại diện cấp ủy chính quyền, BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của xã Tiên Du, huyện Phù Ninh.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phù Ninh sẽ được thực hiện trong 25 ngày bắt đầu từ 0h ngày 1/4/2019 đến hết ngày 25/4/2019, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, từ đó tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là năm đầu tiên ứng dụng CNTT- truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra trên máy tính bảng hoặc điện thoại smart phone, từ công tác chuẩn bị, xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu…đến công bố kết quả điều tra. Việc ứng dụng CNTT trong Tổng điều tra sẽ giúp nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Ngay sau khi dự lễ khai mạc tại xã Tiên Du, các đồng chí thành viên BCĐ của tỉnh và BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phù Ninh đã tổ chức kiểm tra công tác triển khai thực hiện điều tra dân số và nhà ở tại xã Trung Giáp. Qua kiểm tra, lãnh đạo BCĐ của tỉnh và huyện Phù Ninh yêu cầu BCĐ của xã Trung Giáp nói riêng và các xã, thị trấn trên địa bàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo sát sao để kịp thời phát hiện những sai sót, những thao tác chưa đúng theo quy trình để kịp thời khắc phục, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nhân dân hiểu, phối hợp trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Phú Cường