Huyện ủy Phù Ninh: Giao ban công tác tháng 5/2019
  • Cập nhật: 24/05/2019
  • Lượt xem: 16138 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 23/5, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức hội nghị giao ban nghe các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện báo cáo kết quả công tác tháng 5, nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Tháng 5 năm 2019, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, khối lượng công việc nhiều; song với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết tâm cao, các cơ quan khối Đảng và đoàn thể của huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp việc cho Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, cụ thể như: Công tác quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết mới của Trung ương, của tỉnh được duy trì có nền nếp và kịp thời, việc cụ thể hóa xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động sát thực tế. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được đổi mới, kịp thời tuyên truyền, định hướng tư tưởng, đưa tin và phản ánh toàn diện các chỉ thị, nghị quyết, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng và các ngày kỉ niệm lớn của đất nước, dân tộc. Kịp thời sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian quy định. Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm, triển khai kịp thời đúng quy định. Kiện toàn, điều động, bổ nhiệm, phân công công tác đối với các chức danh: Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Dân vận, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy… Ban hành mới Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 16/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị và vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ được giao. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho các cụ 30 năm tuổi Đảng trở lên nghỉ dưỡng sức đợt 1 năm 2019 tại Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Thọ. Tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 118 đảng viên của 20 đơn vị trực thuộc Đảng bộ huyện.

Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã tập trung chỉ đạo, các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp tổ chưc thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình, kế hoạch trong tháng đã đề ra. Chuẩn bị tốt tài liệu và các điều kiện cần thiết phục vụ Đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Ninh về kết quả 5 năm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/ 5/ 2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Xây dựng và ban hành Quy chế người đứng đầu cấp ủy huyện trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh những kiến nghị của nhân dân; Nội quy tiếp công dân tại trụ sở Huyện ủy.Công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; đã kịp thời nắm bắt tình hình của các tầng lớp nhân dân, tình hình tôn giáo… qua đó đã phản ánh với cấp ủy, chính quyền những diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đề xuất, tham mưu cấp ủy có chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.

Về hoạt động của UBMTTQ và  các đoàn thể chính trị xã hội: Đã chủ động bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và kế hoạch công tác của cấp trên. Chủ động nắm tình hình nhân dân, tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống, việc làm, tư tưởng của cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân lao động trước, trong và sau tết. Triển khai kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2019. Chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, hoàn thành tốt Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở; tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên biết và chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi (đặc biệt là dịch lở mồm long móng và dịch tả lợn Châu Phi); Lễ phát động “tháng công nhân” “tháng an toàn vệ sinh lao động” năm 2019, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường vận động, thu hút hội viên, đoàn viên vào tổ chức; thực hiện kế hoạch giám sát năm 2019 theo Quyết định 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện đã đạt được trong tháng qua, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế khuyết điểm cần khắc phục. Nhận định, dự báo tình hình mới, đồng chí yêu cầu các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện trước hết là các đồng chí Ủy ban Thường vụ, Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện đồng thời là Phó Ban Thường trực các Ban xây dựng Đảng, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội huyện cơ sở tăng cường tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Chủ động sắp xếp, bố trí công việc, dành nhiều thời gian đi cơ sở (được phân công phụ trách) chỉ đạo, kiểm tra nắm bắt tình hình thực tiễn, hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Hàng tháng cần dành thời gian dự sinh hoạt tại một chi bộ thuộc Đảng bộ được phân công phụ trách, kịp thời nắm bắt tình hình, chủ động giúp đơn vị giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề nổi cộm phát sinh ngay tại cơ sở.

Trần Ngọc Hoàn - VPHU