Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã trao bò cái sinh sản cho hộ nghèo xã Phú Mỹ thuộc chương trình dự án “Ngân hàng bò”
  • Cập nhật: 10/04/2019

(Phù Ninh)- Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã bàn giao 1 bê con của hộ bà Nguyễn Thị Sử (xã Trị Quận) chuyển giao cho hộ ông Lê Văn Chí (xã Phú Mỹ).

Sáng 09/4/2019, bà Đỗ Thị Thanh Thủy - PCT Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã bàn giao 1 bê con của hộ bà Nguyễn Thị Sử (xã Trị Quận) chuyển giao cho hộ ông Lê Văn Chí (xã Phú Mỹ) để nhân rộng mô hình dự án “ngân hàng bò”, góp phần giúp gia đình ông Lê Văn Chí phát triển chăn nuôi, từng bước thoát nghèo.

Chương trình dự án “Ngân hàng bò” trên địa bàn huyện Phù Ninh đã được triển khai từ năm 2014 , đến nay đã có 5 xã được nhận bò cái sinh sản thuộc dự án, số bò được cấp phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt.Trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện tiếp tục vận động mọi nguồn lực để phát triển dự án “Ngân hàng bò”, là cầu nối giữa các nhà tài trợ đến với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Ngọc Mai (Hội CTĐ huyện)