Hưởng ứng Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ V
  • Cập nhật: 30/05/2022
  • Lượt xem: 656 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 24/5/2022, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ có văn bản 21/HBT về việc Hưởng ứng Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần V. Cụ thể như sau:

Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027; thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (25/4/1992-25/4/2022); Hưởng ứng Năm thanh niên 2022, hướng đến Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2020; 60 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (16/01/1962-16/01/2022). Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được sau 4 lần tổ chức Cuộc thi viết “Vượt lên số phận”, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Thanh niên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ V, năm 2022.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giáo dục những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam, khẳng định ý chí “tàn nhưng không phế”, để tự vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như tinh thần quyết tâm mạnh mẽ xây dựng đất nước hùng cường, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Tích cực tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh và nhân rộng những gương thanh thiếu niên và những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn nuôi dưỡng ý chí mãnh liệt, khát khao vượt lên số phận khắc nghiệt, của dịch bệnh Covid-19, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực cho xã hội, vào sự phát triển của quê hương, đất nước, để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay học tập, noi theo. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức kêu gọi sự quan tâm của xã hội, sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đóng góp kinh phí để trao tặng giải thưởng, sổ tiết kiệm cho một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vượt lên, vượt qua đại dịch Covid-19.

Để phát huy giá trị tinh thần và ý nghĩa của cuộc thi, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp Nhân dân (nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, chức sắc tôn giáo), hội viên, người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh hưởng ứng và tham gia viết bài tham dự cuộc thi. Các đơn vị trường học, cơ quan, các tổ chức xã hội có thể lấy danh nghĩa tổ chức, đơn vị mình hoặc một tập thể tác giả đứng tên tham gia được quyền gửi bài dự thi. 

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Tạp chí Thanh Niên, số 5 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc qua email: Vuonlensophanlan5@gmail.com. Điện thoại liên hệ: (04) 37751392 - 0913533992 – 0986288988. Đồng gửi về Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ để theo dõi (địa chỉ thư điện tử: chithanhhotphutho@gmail.com). Bài thi ghi rõ họ tên, số điện thoại, chức vụ, đơn vị công tác.


Ban biên tập