HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN PHÙ NINH BÀN GIAO BÒ CÁI SINH SẢN CHO CÁC HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ GIA THANH VÀ KIỂM TRA CÁC TỔ CỨU HỘ CỨU NẠN ĐƯỜNG BỘ
  • Cập nhật: 17/04/2023
  • Lượt xem: 1756 lượt xem

(Phù Ninh)- Trong 2 ngày 15 và 17/4/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã tiếp nhận và bàn giao 03 bê con của hộ gia đình xã Bảo Thanh.

Thực hiện chương trình dự án “Ngân hàng bò” cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Thanh. Sau 2 năm triển khai dự án, các hộ hưởng lợi từ chương trình đã chăm sóc, chăn nuôi tốt, bò cái khỏe mạnh phát triển và sinh sản. Đến nay đã có bò sinh sản lứa bò con đầu tiên trả lại cho dự án. Trong đợt này, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã tiếp nhận và chuyển giao bê con từ hộ gia đình xã Bảo Thanh cho 03 hộ gia đình thuộc xã Gia Thanh nhận nuôi và chăm sóc để nhân rộng mô hình dự án, giúp các gia đình phát triển chăn nuôi, từng bước vượt qua khó khăn.


Trong thời gian tới Hội CTĐ huyện là cầu nối tiếp tục tuyên truyền vận động tới các nhà tài trợ ủng hộ dự án để phát triển dự án “Ngân hàng bò” đến với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới.


Cũng trong sáng ngày 17/4/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đi kiểm tra và hỗ trợ cơ số thuốc sơ cấp cứu, bông, băng, gạc… cho các tổ cứu hộ cứu nạn đường bộ nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023. Bên cạnh đó, Hội cũng chỉ đạo các tổ tăng cường bố trí lực lượng trực tình nguyện viên viên trực 24/24, trong những ngày diễn ra Lễ hội bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết ngày 29/4/2023 (tức 01-10/3 âm lịch). Để khách thập phương về Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội.

Thanh Thủy - Ngọc Mai (Hội Chữ thập đỏ)