HỘI NGHỊ CHỦ TỊCH, CÁC PHÓ CHỦ TỊCH NGHE BÁO CÁO ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT TỶ LỆ 1/500 CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG PHÚ THỌ GIAI ĐOẠN III
  • Cập nhật: 02/06/2022

(Phù Ninh)- Chiều ngày 02/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban Chủ tịch, các Phó Chủ tịch nghe Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Reenco Việt Nam báo cáo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên Vĩnh Hằng Phú Thọ giai đoạn III. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Lai – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng Kinh tế & Hạ tầng, Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện,; chủ tịch UBND các xã Trung Giáp, Phú Lộc, Bảo Thanh; lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bách Việt, công ty cổ phần tư vấn thiết kế Reenco Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng Phú Thọ giai đoạn III được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt tại Quyết định số 3465/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Công viên Vĩnh Hằng Phú Thọ giai đoạn III tại các xã Bảo Thanh, Trung Giáp, Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Quyết định số 624/QĐ-UBND ngày 22/3/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Phú Thọ, giai đoạn III. Quy hoạch chi tiết Công viên Vĩnh Hằng Phú Thọ, giai đoạn III có tổng quy mô 69,465 ha, nằm trên địa giới xã Bảo Thanh, Trung Giáp, Phú Lộc, được chia thành 3 phân khu khác nhau. Trong đó, khu B có diện tịch 29,20ha, khu A có diện tích 35,483ha và khu C có diện tịch 4,782 ha. Khu B là khu mở rộng về phía giai đoạn I của dự án, tiếp giáp với cổng vào giai đoạn I, Khu A&C là khu mở rộng về phía giai đoạn II của dự án.

Một phần của quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên Vĩnh Hằng Phú Thọ, giai đoạn III.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo 3 xã Bảo Thanh, Trung Giáp, Phú Lộc và lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bách Việt, công ty cổ phần tư vấn thiết kế Reenco Việt Nam đã làm rõ hơn về các vị trí quy hoạch, đảm bảo về các yếu tố pháp lý, sự hài hòa của tổng thể dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế rà soát lại các tuyến giao thông nằm trong quy hoạch giai đoạn III để kết nối được 3 khu vực và kết nối các giai đoạn, quy hoạch hợp lý để không ảnh hưởng đến hoạt động lao động, sản xuất của người dân, chú trọng nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp trong dự án; bên cạnh đó nghiên cứu và có phương án thích hợp về hệ thống kênh mương thoát nước, cây xanh thuộc dự án.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn - Hà Linh