HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI NĂM 2022
  • Cập nhật: 27/05/2022

(Phù Ninh)- Ngày 27/5, Hội Nông dân huyện Phù Ninh tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện năm 2022. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hoá –Thể thao và Du lịch; đồng chí Dương Đình Khắc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đức Lai- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể của huyện; Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Tại hội thi, 6 đội thi của Hội Nông dân 17 xã, thị trấn đã trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông. Tại hội thi, các đội thi đã thể hiện phần thi với các nội dung chủ yếu như: giới thiệu về quê hương, hoạt động hội, phong trào nông dân của địa phương; thuyết trình và trả lời câu hỏi kiến thức về chủ đề sản xuất nông nghiệp, sáng kiến, sáng chế, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới; mô hình tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP; nông dân tham gia đảm bảo ANTT, VSATTP, bảo vệ môi trường; xây dựng củng cố tổ chức hội, đoàn kết giảm nghèo bền vững và thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua các tiểu phẩm vui (kịch nói, chèo, tuồng, ca hò) bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phê phán thói hư tật xấu; giới thiệu mô hình, điển hình phong trào nông dân sản xuất xuất kinh doanh giỏi…Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, công phu, các phần thi đã để lại ấn tượng sâu sắc, thể hiện sự khéo léo, tài năng, sáng tạo của hội viên nông dân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và khuyến khích cho các đội thi; đồng thời trao các giải phụ cho đội thi có màn chào hỏi hay nhất.

Đồng chí Dương Đình Khắc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phù Ninh trao giải cho các đội thi

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Phù Ninh năm 2022 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Hội nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới; những hiểu biết về công tác Hội và phong trào nông dân. Đồng thời là sân chơi để cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh, ứng dụng các tiến bộ KHKT công nghệ cao vào sản xuất, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Trịnh Đức Lai - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội thi.

Đồng chí Hán Trung Kết - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Minh Quân - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao giải cho các đội thi.

Phú Cường -TTVHTTDL&TT