KHAI MẠC HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI NĂM 2021.
  • Cập nhật: 27/08/2021

(Phù Ninh)-Sáng ngày 27.8, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức khai mạc vòng thi chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Hồ Đình Lưỡng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Ngô Quang Chính, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội; Trưởng các phòng, ban ngành của huyện; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư của 36 chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Tham dự hội thi có 10 báo cáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn qua vòng sơ khảo từ 25 thí sinh có điểm cao nhất. Hội thi được diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Đảng các cấp, đưa Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Tham gia hội thi có 10 báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc nhất đến từ 36 Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy được lựa chọn từ 25 thí sinh có điểm cao nhất thông qua vòng chấm sơ khảo, phần soạn đề cương thuyết trình, tiếp tục được tham gia phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi tại vòng chung khảo hội thi cấp huyện. Tại hội thi, Các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức. Trong phần thuyết trình, các thí sinh báo cáo thuyết trình trong thời gian 25 phút, nội dung đảm bảo kết cấu: Đặt vấn đề, Nội dung và Kết luận; liên hệ  và vận dụng thực tiễn địa phương, đơn vị. Trong phần trả lời câu hỏi: Thí sinh trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức với thời gian không quá 5 phút để mở rộng kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Lãnh đạo Huyện ủy Phù Ninh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa cho các thí sinh
Thông qua Hội thi giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền và chất lượng đội ngũ báo cáo viên, góp phần tạo chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội thi cũng tạo điều kiện để báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng; đồng thời để tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên tiêu biểu, lựa chọn Báo cáo viên xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Một số hình ảnh:

Quang Thái – Trường Sơn – Đài TT Phù Ninh.