THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN TỔ CHỨC PHIÊN HỌP NGHE VÀ THẢO LUẬN CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TIẾP XÚC CỬ TRI
  • Cập nhật: 20/06/2022

(Phù Ninh)- Chiều ngày 20/6/2022, thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp nghe và thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tiếp túc cử tri thường lệ và tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.Đồng chí Ngô Quang Chính – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Đào Ngọc Thắng – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trưởng Ban Pháp Chế HĐND Huyện; Trưởng Ban KT - XH HĐND Huyện; đồng chí Hán Trung Kết - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, cơ quan, đơn vị; đại diện các ban HĐND huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn Phong Châu.

Theo kế hoạch, tiếp xúc cử tri chuyên đề là nội dung tiếp xúc cử tri mới, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7/2022. Mục đích tiếp xúc cử tri theo chuyên đề để đối thoại, trao đổi, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, cơ chế chính sách thuế, chế độ tiền lương, công tác phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… đối với người lao động. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu trả lời sẽ trả lời trực tiếp tại hội nghị, các nội dung liên quan đến lĩnh vực chuyên môn giao các phòng, cơ quan, đơn vị nghiên cứu trả lời trực tiếp hoặc tiếp thu ý kiến trả lời sau.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến đóng góp về các nội dung đối thoại, trao đổi, cách thức trả lời, tiếp thu ý kiến của cử tri cũng như các công tác chuẩn bị khác cho tiếp xúc cử tri chuyên đề.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định tiếp xúc cử tri chuyên đề là nội dung mới, lần đầu tổ chức nên cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết. Đồng chí yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND huyện rà soát lại danh sách các doanh nghiệp, các phòng, ban, đơn vị cần nghiên cứu văn bản, chuẩn bị kỹ các nội dung liên quan đến lĩnh vực mình; thị trấn Phong Châu chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để đảm bảo tổ chức tốt tiếp xúc cử tri. Đối với tiếp xúc cử tri thường lệ, đề nghị các tổ đại biểu triển khai theo kế hoạch, trong đó công tác tiếp xúc cử tri có thể lồng ghép với tiếp xúc cử tri của các xã, thị trấn.

Một số hình ảnh:

Hà Linh (TT VH-TT-DL và Truyền thông)