Hội Cựu giáo chức xã Trị Quận tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam
  • Cập nhật: 03/07/2019
  • Lượt xem: 23970 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 3/7/2019, Hội cựu giáo chức xã Trị Quận tổ chức lễ kỷ niệm 15 ngày thành lập hội Cựu giáo chức Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống của cựu giáo chức trong 15 năm qua. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Trị Quận và 21 đồng chí Hội viên hội Cựu giáo chức xã Trị Quận.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Cựu giáo chức xã Trị Quận đã ôn lại truyền thống Hội cựu giáo chức Việt Nam và 12 năm thành lập hội cựu giáo chức xã Trị Quận. Qua 3 kỳ Đại hội, Hội Cựu giáo chức xã Trị Quận đã phát huy tinh thần đoàn kết trong hội với trường học, với Đảng ủy - HĐND – UBND - MTTQ xã Trị Quận, các ban ngành Đoàn thể để củng cố, nâng cao chất lượng trong tổ chức cũng như trong sinh hoạt đời thường của cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu. Bên cạnh đó Hội cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết nạp Hội viên, để cựu giáo chức được sinh hoạt trong tổ chức hội nghề nghiệp của mình. Tiếp tục phát triển quỹ Hội  để có điều kiện làm tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện nghĩa tình đồng nghiệp và hỗ trợ giáo dục địa phương. 

          Không chỉ vậy, phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, cán bộ, hội viên ở Hội cơ sở tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo bằng những việc làm cụ thể như đóng góp xây dựng Quỹ giúp học sinh nghèo, Quỹ khuyến học, khen thưởng học sinh giỏi; vận động học sinh bỏ học trở lại lớp; giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó,…

          Năm 2019, Hội Cựu Giáo chức xã Trị Quận tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng bộ xã Trị Quận lần thứ 22 đề ra về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; xây dựng phong trào học tập trong cộng đồng và phong trào học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nêu gương phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân.

Ngọc Sơn- Trị Quận