PHÙ NINH: TIẾP NHẬN 840 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO XÓA NHÀ TẠM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PHÚC SƠN
  • Cập nhật: 27/06/2019
  • Lượt xem: 21551 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 25/6/2019, huyện Phù Ninh tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ giúp đỡ người nghèo xóa nhà tạm do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao tặng. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Lưu Quang Huy- Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Thái Long- UV BTV Huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai- UV BTV Huyện ủy- PCT UBND huyện, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, Hội Nông dân huyện, các phòng ban ngành liên quan.

Tại buổi lễ huyện Phù Ninh đã tiếp nhận 840 triệu đồng do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ cho 11 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm và tặng sổ tiết kiệm cho 4 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo thống kê đến hết tháng 12/2017 toàn huyện Phù Ninh còn 236 hộ có nhà tạm. Thực hiện cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” do Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Phù Ninh đã vận động các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cùng với sự giúp đỡ của anh em dòng họ và sự nỗ lực cố gắng của các gia đình hộ nghèo có nhà tạm trên địa bàn huyện. Đến nay toàn huyện đã xóa được 157 nhà tạm, với tổng nguồn lực hỗ trợ trên 20 tỷ đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” các cấp hỗ trợ được trên 1 tỷ đồng, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp hỗ trợ trên 2 tỷ đồng; cộng đồng dân cư và gia đình dòng họ hỗ trợ trên 17 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, cán bộ, công nhân viên chức lao động và Nhân dân huyện Phù Ninh tiếp tục thực hiện cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và trợ giúp người nghèo xóa nhà tạm. Huyện Phù Ninh phấn đấu đến hết năm 2020 toàn huyện sẽ xóa xong nhà tạm giúp các hộ  gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.


Trường Sơn- Đài truyền thanh huyện