Phù Ninh: Phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
  • Cập nhật: 05/06/2019
  • Lượt xem: 23820 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng 05/06/2019, tại trường THCS Phú Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho Ban Tuyên giáo HU, Huyện Đoàn, Phòng VH&TT, Phòng GD&ĐT, cùng các thầy cô giáo đại diện cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện và các em học sinh trường THCS Phú Lộc.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Năm 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh đã triển khai đến các trường học trên địa bàn huyện tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi. Trường THCS Phú Lộc là một trong số những đơn vị đạt những thành tích cao khi tham gia cuộc thi. Trong vòng thi chung cuộc tổ chức tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. HCM), trường có 8/8 giải khuyến khích chung cuộc, 3 giáo viên và 5 học sinh được Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen.

Phát huy những thành tích đó, năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh tiếp tục hưởng ứng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm nay, nội dung thi bao gồm những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh;  tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986-2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo cơ hội để các đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:


 

Quang Thái - Hà Linh