Phù Ninh: Xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông xúc phạm danh dự cá nhân
  • Cập nhật: 15/07/2019
  • Lượt xem: 16942 lượt xem

(Phù Ninh)- Vừa qua, Đội An ninh - Công an huyện Phù Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thi Thắm ở khu 1B, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh về hành vi đăng tải nội dung bôi nhọ, xúc phạm người khác lên mạng xã hội.

Trước đó, qua quá trình quản lí, rà soát, cơ quan công an đã phát hiện ngày 11-12/6/2019, Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1995, trú tại khu 1B, xã Phú Nham đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân là Lê Bảo Nhi để đăng tải một số hình ảnh, video có nội dung xúc phạm, bôi nhọ danh dự chị Phạm Thị Thỏa (trú tại huyện Thanh Ba) với những lời lẽ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Cơ quan Công an huyện Phù Ninh đã làm rõ hành vi đưa, chia sẻ thông tin bôi nhọ danh dự người khác lên mạng xã hội của Nguyễn Thị Thắm, yêu cầu xóa bỏ toàn bộ thông tin đó, tiến hành lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

        Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản  Facebook Lê Bảo Nhi.

Tại cơ quan chức năng, chị Thắm đã thành khẩn khai báo, nhận thức rõ hành vi của mình do thiếu hiểu biết các quy định của pháp luật và cam kết sẽ không tái phạm. Hành vi trên đã vi phạm quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông, Công nghệ thông tin và Tần số vô tuyến điện về “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

        Theo cơ quan Công an huyện Phù Ninh, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện có xảy ra một số vụ việc tương tự nhưng do các đối tượng thường sử dụng nick ảo nên gây khó khăn trong việc xác minh. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định đối với việc đưa thông tin lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải, chia sẻ lên môi trường mạng.

Quang Thái- Hà Linh- Đài TT huyện