Thường trực Huyện ủy họp triển khai phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
  • Cập nhật: 06/03/2019

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, sáng 6/3, Thường trực Huyện ủy Phù Ninh dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Văn Phùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống lây lan và ứng phó khi có Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thuộc huyện.

Theo báo cáo, hiện nay tổng đàn lợn trên địa bàn huyện Phù Ninh là trên 96 nghìn con. Bệnh Lở mồm long móng, Cúm gia cầm cơ bản đã được khống chế. Đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi, trên địa bàn chưa phát hiện ổ dịch bệnh, song nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch rất cao. Để phòng chống có hiệu quả sự lây lan, bùng phát và ứng phó có hiệu quả khi Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn, tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy Phù Ninh yêu cầu các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tăng cường kiểm soát vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn, tổ chức các hình thức giám sát, phát hiện sớm để xử lý kịp thời, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn để các xã, thị trấn, các hộ chăn nuôi và người dân trên địa bàn huyện hiểu được mức độ nguy hiểm, con đường lây lan, đặc điểm, triệu chứng bệnh tích của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, kiên quyết không giấu dịch khi phát hiện dịch lây lan vào địa bàn. Đặc biệt khuyến cáo người dân hạn chế tăng đàn, áp dụng đồng bộ các biện pháp chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học, thường xuyên phun thuốc khử trùng tiêu độc, vệ sinh chuồng trại và tuân thủ các biện pháp phòng bệnh cho đàn lợn./.

Phú Cường - Đài truyền thanh Phù Ninh