Xã Trị Quận: Tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
  • Cập nhật: 19/02/2019
  • Lượt xem: 2087 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 19/2/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Trị Quận tổ chức tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019.

Tham dự buổi tiễn đưa gồm các đồng chí trong BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, HĐNVQS, cán bộ, công chức ủy ban, các ban (ngành) đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, gia đình, người thân, bạn bè các tân binh.

Trong những năm gần đây, phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân” “quân không thiếu một người” HĐNVQS xã Trị Quận đã luôn làm tốt công tác tuyển chọn  gọi công dân nhập ngũ, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Năm 2017, chỉ tiêu huyện giao 07 tân binh, số thanh niên đủ điều kiện và tình nguyện lên đường nhập ngũ là 08, vượt 01 tân binh so với chỉ tiêu; Năm 2018, chỉ tiêu huyện giao là 09 tân binh, HĐNVQS đã tiễn đưa 10 thanh niên đủ điều kiện và tình nguyện lên đường nhậ ngũ, vượt chỉ tiêu huyện giao đạt 111,11% . Năm 2019, xã Trị Quận có 08 thanh niên đủ điều kiện và tình nguyện đi theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc gồm 01 công an nghĩa vụ, 07 tân binh quân sự, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, thuộc các khu 2, 3, 8, 9, 10 trong đó khu 2 có 04 tân binh, các khu còn lại 01 tân binh.

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo cùng toàn xã, 01 thanh niên đã thay mặt cho 08 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu hứa hẹn “chúng tôi sẽ nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạnh, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ Đảng và Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao cho”.

Trước đó để tiễn đưa thanh niên nhập ngũ Đảng ủy, UBND xã phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức trong xã đã đến gặp mặt tại nhà và tặng quà, động viên anh em thanh niên lên đường ngập ngũ hoàn thành mọi nhiệm vụ đơn vị giao.

Bích Thiện