Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Lệ Mỹ
  • Cập nhật: 19/02/2019

(Phù Ninh) - Sáng ngày 19/02/2019, UBMTTQ huyện Phù Ninh phối hợp với chính quyền địa phương xã Lệ Mỹ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho cụ Chu Thị Trường, khu 6 xã Lệ Mỹ.

(Phù Ninh) - Sáng ngày 19/02/2019, UBMTTQ huyện Phù Ninh phối hợp với chính quyền địa phương xã Lệ Mỹ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho cụ Chu Thị Trường, khu 6 xã L Mỹ.

Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thái Long - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn, cấp ủy, chính quền địa phương xã Lệ Mỹ.

Hoàn cảnh gia đình cụ Chu Thị Trường ở khu 6 xã Lệ Mỹ thuộc diện đặc biệt khó khăn. Năm nay, cụ Trường 80 tuổi, là hộ nghèo, sức khỏe yếu, ngôi nhà đang ở bằng gỗ tranh tre xuống cấp nghiêm trọng, đã lâu không có tiền sửa chữa hay xây mới. Nhằm giúp đỡ gia đình cụ Trường có chỗ ở ổn định, tạo động lực vươn lên thoát nghèo, UB MTTQ huyện Phù Ninh đã hỗ trợ, vận động địa phương huy động đoàn viên thanh niên, người dân trong khu đóng góp tiền và ngày công. Trong đó, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn ở huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc đã ủng hộ hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng cho gia đình cụ để xây nhà mới.

Tại buổi Lễ khởi công, UBMTTQ huyện Phù Ninh tiếp tục kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ về nhân lực và vật lực để giúp đỡ gia đình cụ Trường sớm hoàn thiện ngôi nhà, có nơi ăn chốn ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Dự kiến ngôi nhà mới có diện tích 90m2, với tổng kinh phí gần 270 triệu đồng sẽ được hoàn thành sau 3 tháng thi công.

Quang Thái - Trường Sơn