Hội CCB tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
  • Cập nhật: 09/01/2019

(Phù Ninh) - Ngày 07/01/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phù Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tư tưởng, định hướng cho cán bộ, hội viên; tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 khoá XII; Nghị quyết Đại hội CCB tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 và gắn với các hoạt động chào mừng nhân các sự kiện của huyện, tiếp tục chỉ đạo phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua của huyện. Đặc biệt, Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”, các phong trào “Dân vận khéo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”,…

Quang cảnh Hội nghị

Để giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, hội CCB huyện Phù Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 2.372 hộ gia đình vay các gói tín chấp ưu đãi với số tiền vay là 59.675 triệu đồng, trong đó hội viên vay là 795 người với tổng số tiền là 22.665,91 triệu đồng. Năm 2018, với số quỹ từ các nhà hảo tâm, Hội đã vận động quyên góp và xóa 2 nhà dột nát cho hội viên Hội cơ sở tại xã Phú Lộc và Lệ Mỹ. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, các hoạt động khác của hội như: Xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiện chế độ, chính sách, công tác kiểm tra giám sát...cũng đã được các chi hội cơ sở và hội viên tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019, Hội Cựu chiến binh huyện Phù Ninh phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu chủ yếu như: 100% hội viên yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vận động kết nạp hội viên mới đạt tỷ lệ thu hút 95% trở lên, 100% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, 95% trở lên Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh,… Nhân dịp này, lãnh đạo TW Hội CCB đã tặng cờ cho Hội CCB huyện Phù Ninh, tặng bằng khen cho Hội CCB thị trấn Phong Châu; Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trường Sơn – Hà Linh