XÃ TRUNG GIÁP DÂNG HƯƠNG, HOA TẠI BIA LỊCH SỬ VÀ NGHĨA TRANG LIỆT SỸ ĐỊA PHƯƠNG
  • Cập nhật: 28/05/2023
  • Lượt xem: 2203 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng 28/5/2023, Đoàn đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ , trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã đã nghỉ hưu và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ xã Trung Giáp do đồng chí Nguyễn Công Thức - Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa tại nhà Bia lịch sử Đảng bộ xã và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp ( 10/6/1948 - 10/6/2023).


Cách đây 75 năm, ngày 10/6/1948 chi bộ Đảng Trần Phú, tiền thân của Đảng bộ xã Trung Giáp ngày nay được thành lập tại thôn Khuôn Dậu, xã Anh Dũng, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Trong suốt 75 năm hình thành và phát triển, trong từng thời kỳ lịch sử, Đảng bộ xã Trung Giáp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ xã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ an sinh xã hội; tăng cường vai trò quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; mở rộng dân chủ, đẩy mạnh cải cách hành chính; phát huy vai trò hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội; hoàn thành về đích xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước Bia lịch sử Đảng bộ xã, Đoàn đã dâng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đảng bộ ngày càng phát triển. Dâng hương hoa, dành một phút tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ xã, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Hồng Nhung – Trường Sơn. Trung tâm VHTTDL&TT huyện.