Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code
  • Cập nhật: 26/02/2021
  • Lượt xem: 302 lượt xem

(Phù Ninh)-Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Quốc gia, từ ngày 27/01/2021 đến 6h00 ngày 25/02/2021 đã ghi nhận 820 ca bệnh COVID-19 cộng đồng tại 13 tỉnh/thành phố với trên 100 ổ dịch đang hoạt động. Ngày 19/02/2021, Bộ Y tế giới thiệu phần mềm khai báo y tế qua QR-code phiên bản 3.0/2021 với nhiều tính năng mới, phục vụ người dân khai báo y tế khi đi đến các địa điểm công cộng. Phần mềm khai báo y tế giúp người dân chủ động khai báo y tế bằng hình thức điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác truy vết trong trường hợp có ca nhiễm/nghi nhiễm xuất hiện trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công văn số 386/CV-BCĐ ngày 22/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code. Để triển khai có hiệu quả ứng dụng khai báo y tế QR-code trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Phù Ninh đề nghị:

1. Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn

1.1. Triển khai tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đơn vị trực thuộc cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử, bao gồm: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “NCOVI” (hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục đính kèm). Đồng thời, mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, vận động người trong gia đình, người thân, người quen cài đặt và sử dụng.

1.2. Mỗi cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế (Chi tiết tại Phụ lục đính kèm) và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế tại đơn vị để mỗi cán bộ, người dân, khách thăm thực hiện khai báo y tế khi đến làm việc.

1.3. Đối với các phòng: Văn hoá và Thông tin, Kinh tế và Hạ tầng, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các khu vui chơi - giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, chợ, siêu thị, trường học, doanh nghiệp sản xuất, nơi làm việc … trực thuộc quản lý thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của cơ sở để lưu lại các thông tin phục vụ truy vết khi cơ quan chức năng yêu cầu.

1.4. Đề nghị Viettel chi nhánh Phù Ninh phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Y tế hướng dẫn chi tiết triển khai phần mềm khai báo y tế điện tử qua mã QR-code đến các phòng, ban, ngành và nhân dân để triển khai có hiệu quả, đồng bộ trong toàn huyện.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh, Cổng thông tin điện tử huyện

- Tăng cường hoạt động tuyên truyền để mọi người dân hiểu, biết cách sử dụng, tự khai báo trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” để có mã QR-code của cá nhân. Qua đó ứng dụng mã QR-code để thực hiện khai báo y tế khi đến các địa điểm nơi cộng cộng. Tiếp tục truyền thông về lợi ích của việc khai báo y tế trong phòng chống dịch COVID-19 để người dân cùng thực hiện.

3. Các cơ ở y tế ngoài công lập trên địa bàn huyện

- Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code tại đơn vị.

- Thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm soát dịch tại đơn vị. In và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy và tại nơi khai báo y tế và yêu cầu 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế và khách thăm thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR-code khi đến đơn vị.

- Bố trí cán bộ thường trực tại điểm khai báo y tế có đầy đủ điện thoại thông minh, máy tính, máy in (in mã QR-code) để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mã QR-code cho người dân không sử dụng điện thoại thông minh để người dân thuận lợi khai báo y tế của bản thân khi đến các cơ sở y tế.

Chi tiết văn bản đính kèm signed-signed-cv trien khai khai bao y te qua tokhaiyte.pdf

Ban biên tập